site-logo

Blog

In sách, tạp chí tại Hà Nội

Sách, báo, tạp chí là một phần không thể thiếu đối với nhu cầu tìm hiểu thông tin của mỗi người. Vì vậy một tờ tạp chí hay một quyển sách với thiết kế ấn tượng luôn thu hút sự quan tâm của mỗi người. Chính vì vậy bìa sách cần phải được thiết kế chuyên nghiệp bởi những nhà thiết kế có trình độ chuyên môn cao.

1. Kích thước thông thường là: A4 (205 x 295 mm), A5 (145 x 205 mm), B5 (170 x 240 mm), …

2. CHẤT LIỆU VÀ ĐỊNH LƯỢNG GIẤY
– Đặc điểm của sách là in khá ít hình ảnh và màu sắc, do đó thường sử dụng chất liệu giấy bãi bằng hoặc giấy offset. Loại giấy này bề mặt bám mực nên in chữ đen trắng rất phù hợp. Giấy bãi bằng còn có loại màu ngà vàng trông rất mộc mạc và đọc không loá mắt, rất phù hợp kiểu sách truyền thống.
– Một số trường hợp khách hàng thích bóng loáng thì có thể chọn giấy couhes, giấy couches bề mặt được tráng cao lanh nên rất bóng láng, khi in màu thường sáng, đẹp hơn giấy bãi bằng hoặc offset.
– Ngoài ra, để có 1 cuốn sách thực sự cao cấp thì nên sử dụng chất liệu giấy mỹ thuật.

3. KỸ THUẬT IN ẤN

Sách có ít hình ảnh nên thường in 01 màu. Nếu sách có nhiều hình ảnh mà đã là hình ảnh phải in 4 màu. Do đó sản phẩm này thường in bìa 04 màu và ruột 01 màu.

4. GIA CÔNG HOÀN THIỆN
– Bìa sách giấy Couches được cán màng nilon để tránh xước và bảo vệ lớp mực.

– Sách được đóng quyển bằng phương pháp ghim giữa, lò xo, phay keo hoặc khâu chỉ keo gáy. Thường làm phay keo hoặc khâu chỉ keo gáy cho sách từ 70 trang.

 

Post Views: 465
Contact Me on Zalo
0989726972